Cách bỏ thuốc lá và cai nghiện thuốc lá hiệu quả nhất

15:40  | 03/07/2013
Chia sẻ những cách cai thuốc lá tốt và nhanh nhất cho đấng mày râu.

Thuốc lá đã và đang gây nguy hại cho xã hội và sức khỏe con người bởi tác hại của nó. Hàng năm có rất nhiều người đã chết vì hút và ảnh hưởng gián tiếp từ khói thuốc lá. Trong đó trẻ em và phụ nữ có thai là những cá thể chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Việc cai thuốc lá và bỏ thuốc lá có ý nghĩa rất quan trọng đối với sức khỏe của chính mình và những người xung quanh. Tuy nhiên việc cai nghiện thuốc lá thường rất khó khăn và gian nan. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn những người hút thuốc lá cách cai thuốc lá cũng như cách bỏ thuốc lá hiệu quả và nhanh nhất.
 
 

Tại sao chúng ta nên cai nghiện thuốc lá và bỏ thuốc lá?

Thuốc lá là yếu tố nguy cơ chính gây ra bệnh tim mạch, và các bệnh liên quan đến phổi. Hút thuốc lá cũng gây hại cho hàng ngàn người không hút thuốc, trong đó có cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, những người hít phải khói thuốc thụ động.

Liệu có quá muộn để cai nghiện thuốc lá?

Nguy cơ bị các bệnh liên quan đến tim mạch và phổi sẽ giảm xuống nếu bạn hạn chế hút thuốc lá cho dù bạn đã hút thuốc lá trong vòng bao lâu đi chăng nữa. Trong năm đầu tiên sau khi bỏ thuốc lá, nguy cơ bị bệnh mạch vành và tim trong tương lai của quý vị giảm bớt 50%. Sau 15 năm, nguy cơ của quý vị chỉ còn thấp như của những người chưa bao giờ hút thuốc.

 cách cai thuốc lá, cách bỏ thuốc lá, cai nghiện thuốc lá

Cách cai thuốc lá và cách bỏ thuốc lá?

Quý vị sẽ dễ dàng bỏ thuốc hơn nếu quý vị chuẩn bị sẵn sàng cho hai điều: điếu thuốc cuối cùng, và cảm giác thèm thuốc khi bỏ thuốc. Hãy nghĩ về việc bỏ thuốc theo 5 bước:

1. Hãy giảm dần tần suất hút thuốc lá 1 tuần, đó là 1 cách cai thuốc lá hiệu quả. Đặt ra một Ngày Bỏ Thuốc lá.  Chọn một ngày trong vòng 7 ngày tới để quý vị sẽ bỏ thuốc. Nói với gia đình và bạn bè, những người chắc hẳn sẽ ủng hộ các nỗ lực của quý vị.

2. Chọn một cách bỏ thuốc lá. Có ba cách bỏ thuốc lá: 

• Dừng hút thuốc hoàn toàn trong Ngày Bỏ Thuốc

• Giảm số điếu thuốc hút mỗi ngày cho đến khi bỏ thuốc hoàn toàn.

• Chỉ hút một phần điếu thuốc. Nếu quý vị theo cách này, quý vị cần đếm số hơi thuốc mà quý vị hút từ mỗi điếu thuốc và giảm bớt số lượng trong mỗi 2 đến 3 ngày.

 

3. Sử dụng các sản phẩm cai thuốc lá

Ngày nay các sản phẩm cai nghiện thuốc lá đang xuất hiện khá đa dạng và phổ biến như thuốc lá điện tử, kẹo cai thuốc lánước súc miệng cai thuốc lá, miếng dán cai thuốc lá…Hãy chọn cho mình 1 sản phẩm ưng ý và bạn sẽ cai thuốc lá nhanh hơn dự tính.

4. Chuẩn bị cho Ngày Bỏ Thuốc.  Vất bỏ tất cả các điếu thuốc, bao diêm, bật lửa, gạt tàn ra khỏi nhà. Tìm những liệu pháp lành mạnh thay thế cho hút thuốc. Mang theo kẹo cao su không đường hoặc kẹo bạc hà. Nhai cà rốt hoặc cần tây.

5. Ngừng hút thuốc vào Ngày Bỏ Thuốc.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn các cách cai thuốc lá cũng như cách bỏ thuốc lá vĩnh viễn cùng các sản phẩm cai thuốc lá hiệu quả và giá tốt nhất hiện nay trên thị trường:

Website: http://caithuocla.com

Địa chỉ 1: 375 Văn Chương - Khâm Thiên - Đống Đa - Hà Nội

Địa chỉ 2: 39 Nguyễn Hữu Huân - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Điện thoại: 04 3516 2582 - Email: hotro@caithuocla.com

 

  Bình luận & nhận xét (7)

khao
28/12/2014
cach bo thuoc
một người hút thuốc lá không 20 năm thì có thể không ạk cac bac co the cho e biet mot so cach bo dan dan dc ko ak
Trả lời

Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.

 
Pham van duong
20/07/2014
Muon cai nghien thuoc la
M day da huc thuoc cung duoc hon 1nam roi h m muon. Cung da muon bo thuoc ma lai ko thanh cong duoc ai co loi giai nao giup m han che hut thuoc dk ko nhj cu huc kiru nay thi m so chet wa ak
Trả lời

Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.

 
Nguyen Thi Bao Ngan
11/06/2014
nhok ngan
Ba minh hay hut thuoc la lam. Muon tu bo ko dc. Tim di tim lai toan giam thuoc minh ko quan ba dc. Vi b ngay ba di lam. Ko co thuoc thi ba mua. Mih bun lam. Bn nao bt cach giai thuoc la bay gium nha.
Trả lời

Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.

 
Thân Trọng Minh
21/04/2014
muốn cai thuôc lá
cám ơn bài viết. Tôi sẻ áp dụng để thực hiện việc bỏ thuốc lá.
Trả lời

Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.

 
Caithuocla.com
11/04/2014
Chào bạn Hoàng Trung Đức,
Để cai thuốc bạn có thể sử dụng nước súc miệng hoặc các sản phẩm thuốc lá điện tử thay thế. Bạn có thể gọi tới 04.35162582 để được tư vấn chi tiết!
Cám ơn bạn !
Trả lời

Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.

 
Hoàng trung đức
11/04/2014
Muốn cai thuốc
E năm nay 20 tuổi. E hút thuốc rất sớm. Năm e 10 tuổi e đã hút. Giờ e có thể nói là đã nghiện thuốc rồi. Vậy e xin các chuyên gia cho e biết trường hợp như e đây thì dùng phương pháp nào để cai thuốc được hiệu quả nhất. E xin cám ơn
Trả lời

Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.

 
truong Phuoc tai
25/03/2014
bo thuoc la
toi rat muon bo thuoc la.nhung ti co co gang cach may thi toi cung ko the bo duoc.toi ko biet lam sao nua.
Trả lời

Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.

 

  GỬI BÌNH LUẬN

  • Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
  •   captcha Thay đổi captcha

Copyright © 2010 - 2014 caithuocla.com. All Rights Reserved.

Địa chỉ 1: 39 Nguyễn Hữu Huân - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Điện thoại: 04 3516 2582 - Email: hotro@caithuocla.com

DMCA.com